Lưu Ý Khi Di Chuyển Đàn Piano

Lưu Ý Khi Di Chuyển Đàn Piano

Lưu Ý Khi Di Chuyển Đàn Piano

Bạn đang muốn thay đổi vị trí đàn piano của mình. Vậy làm sao để việc di chuyển này không ảnh hưởng đến đàn? Với bài viết này, Trung tâm Âm nhạc Blessed Music sẽ nhắc nhở bạn một số lưu ý khi di chuyển đàn piano.

Lời khuyên tốt nhất của Trung tâm Âm nhạc Blessed Music dành cho bạn là khi di chuyển đàn piano nên thuê những người thợ chuyên nghiệp để việc di chuyển này đảm bảo an toàn nhất.

Nếu bạn tự thay đổi vị trí đàn thì cần biết vài lưu ý khi di chuyển đàn piano:

  1. Thao tác căn bản khi di chuyển đàn piano

  • Nhờ người hỗ trợ: đàn piano có trọng lượng khá nặng nên bạn cần nhờ đến sự hỗ trợ của những người khác khi di chuyển.
  • Sử dụng thiết bị hỗ trợ: bạn có thể sử dụng một số dụng cụ như dây đai, đệm để bảo đảm an toàn cho đàn piano.
  • Khóa nắp đàn: đây là điều đầu tiên cần làm khi bạn muốn di chuyển đàn piano. Vì các phím đàn rất mỏng và cần được bảo vệ. Tuy nhiên, bạn không nên dùng băng keo giữ nắp đàn vì sẽ gây hỏng bề mặt gỗ.
  • Dùng xốp bọc đàn piano: bạn cần bọc những góc đàn để tránh sự va chạm.
  • Nâng đàn piano: đây là thao tác rất quan trọng trong quá trình di chuyển đàn. Khi nâng đàn, bạn tuyệt đối không nhắc bằng chân đàn vì chân đàn là bộ phận dễ bị tổn thương. Đồng thời, bạn cần nhớ đặt đàn ở vị trí thẳng đứng.
  • Đảm bảo đàn piano khi đặt trên xe: khi đặt đàn vào xe, cần chắc chắn chân đàn tiếp xúc trực tiếp với nền xe và không quá gần với thành xe.
  1. Sau khi đặt đàn piano

Khi đàn piano đã được di chuyển đến vị trí mới, bạn cần kiểm tra cẩn thận và xác định xem đàn có bị hư hỏng gì không trong quá trình di chuyển.

  • Đối với đàn piano cơ: sau mỗi lần di chuyển cần chỉnh lại đàn. Và để việc điều chỉnh này tốt nhất, bạn nên nhờ đến những kỹ thuật viên đàn piano chuyên nghiệp.
  • Đối với đàn piano điện: bạn cần kiểm tra lại các chi tiết bên trong đàn.

Trên đây chỉ là gợi ý về lưu ý khi di chuyển đàn piano. Vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu di chuyển cây đàn của mình thì nên tìm sự tư vấn trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *