Cách Phân Biệt Các Loại Bàn Phím Đàn Piano

Cách Phân Biệt Các Loại Bàn Phím Đàn Piano

Cách Phân Biệt Các Loại Bàn Phím Đàn Piano

Việc xác định vật liệu làm bàn phím đàn piano sẽ giúp bạn bảo quản và vệ sinh phím đàn tốt hơn. Vì vậy, với bài viết này, Trung tâm Âm nhạc Blessed Music sẽ gợi ý cho bạn cách phân biệt các loại bàn phím đàn piano.

Ban đầu, bàn phím đàn piano được làm từ ngà voi. Nhưng đây là loại vật liệu quý hiếm, giá thành đắt và không được săn bắt voi để lấy ngà nên việc sử dụng ngà voi làm bàn phím đàn rất hạn chế từ năm 1950. Nếu bạn sở hữu đàn piano sản xuất trước năm 1950 thì khoảng 70% là bàn phím được làm từ ngà voi.

Dưới đây là gợi ý cách phân biệt các loại bàn phím đàn piano:

  1. Dùng kim
  • Chọn kim loại mảnh và nhỏ.
  • Hơ mũi kim trên ngọn lửa cho đến màu đỏ hồng.
  • Sau đó chạm nhẹ mũi kim lên phím đàn. Nếu có lỗ nhỏ trên phím đàn thì đó là bàn phím được làm từ nhựa. Nếu không có dấu vết gì thì là bàn phím ngà.
  1. Dùng kính lúp
  • Với bàn phím ngà voi, trên bàn phím sẽ có 3 phần riêng biệt. Vì vậy, khi sử dụng kính lúp bạn sẽ nhận thấy sự kết nối này. Còn bàn phím nhựa thì không có đặc điểm này.
  • Bên cạnh đó, kết cấu của bàn phím ngà voi sẽ có những mảnh nhỏ xíu bên trong nên bạn cũng có thể kiểm tra điều này bằng kính lúp. Đặc điểm này cũng không có ở bàn phím đàn bằng nhựa.
  1. Dùng ánh sáng tia cực tím
  • Nếu bạn có đèn tia cực tím thì có thể sử dụng dụng cụ này. Khi bạn chiếu đèn lên bàn phím: nếu là bàn phím ngà thì sẽ thấy ánh sáng màu tím xanh.

Trên đây là vài gợi ý về cách phân biệt các loại bàn phím đàn piano. Nếu bạn có thông tin nào khác hay thắc mắc về vấn đề này có thể liên hệ với Trung tâm Âm nhạc Blessed Music.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *