Làm thế nào để duy trì động lực tập đàn Piano

Làm thế nào để thúc đẩy bản thân trong việc tập luyện tập piano khi không còn cảm hứng? dưới đây là vài đề xuất để thúc đẩy bạn tập đàn.

Đặt mục tiêu cho mỗi buổi thực hành

Trước khi bạn thực hành, hãy vạch ra một mục tiêu sẽ hoàn thành vào cuối mỗi buổi tập. Hãy đặt mục tiêu có thể đạt được: đạt được những mục tiêu nhỏ sẽ đem lại cho bạn cảm giác chinh phục được chính mình, giúp bạn tự tin hơn mỗi ngày cũng như thấy được sự tiến bộ của bản thân.

Tiếp tục tập những bài nhạc mà bạn yêu thích

Thông thường, chúng ta tập đi tập lại một bài để chuẩn bị cho một buổi biểu diễn, một kỳ thi. Cho dù chúng ta có thể yêu thích những tác phẩm này đến mức nào, việc tập luyện một tiết mục liên tục như vậy trong nhiều ngày có thể gây cho chúng ta mệt mỏi. Điều quan trọng hãy nhớ lại lý do ban đầu vì sao chúng ta học đàn Piano?  Và tự thưởng cho mình một ngày bằng cách tập luyện những bài mình thích. Nó có thể là bất cứ thứ bài gì từ: cổ điển, nhạc pop,thậm chí là xem phim về âm nhạc…

Tập luyện cùng các nhạc sĩ khác

Piano là một trong những nhạc cụ đặc biệt nhất. Số lượng tài liệu độc tấu viết cho nó là vô cùng lớn, đòi hỏi chúng ta phải tự luyện tập nhiều hơn so với các nhạc cụ khác. Tập luyện cùng với người khác giúp bạn trẻ hóa và nạp lại tinh thần sáng tạo của bạn. Tìm một người bạn để chơi song tấu piano hoặc tập luyện cùng với một band nhạc sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Lấy cảm hứng từ việc tham dự các buổi biểu diễn âm nhạc và ghi âm lại những bài bạn yêu thích

Khi bạn cần lấy động lực, hãy nghe lại những bản thu âm yêu thích của bạn, hoặc tốt hơn nữa, hãy tham dự một buổi hòa nhạc. Việc tham dự một buổi hòa nhạc trực tiếp có thể truyền cảm hứng một cách nhẹ nhàng cho bạn, và thậm chí nó có tính chất trị liệu.

Biểu diễn tại các chương trình cộng đồng

Biểu diễn tại các chương trình tiếp cận cộng đồng như viện dưỡng lão hoặc trong các khu dân cư nghèo là những cơ hội tuyệt vời không chỉ để xây dựng sự tự tin của bạn với piano, mà quan trọng hơn là đóng góp một điều gì đó có ý nghĩa cho xã hội. Từ kinh nghiệm trong quá khứ cho thấy rằng khán giả tại các sự kiện này rất biết ơn các nhạc sĩ dành thời gian để chia sẻ với họ. Và với tôi, đó là lý do tại sao chúng tôi chơi piano: để kết nối với người khác thông qua âm nhạc.

Chúc các bạn luyện tập vui vẻ!

By Frank Huang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *