Không bao giờ là quá muộn để học đàn Piano

Những lời khuyên của Daniel Johnson-Nghệ sĩ biểu diễn Piano cổ điển dành cho những bạn bắt đầu học đàn Piano khi đã lớn tuổi.

Đến với piano khi bạn đã lớn tuổi hoặc là quay lại học sau một thời gian dài tạm ngưng, thì sẽ luôn có cảm giác về những gì bạn muốn đạt được, và nhận ra bất ngờ rằng nó sẽ là một hành trình dài. Nhưng, với những kinh nghiệm đúng đắn và sự dẫn dắt từ giáo viên của bạn, bạn sẽ sớm thấy rằng đó là sự thích thú tuyệt đối, đó là phần quan trọng nhất trong tất cả.

Khi tôi biểu diễn trên các du thuyền sang trọng,  tôi may mắn gặp được rất nhiều người từ mọi tầng lớp. Tất cả họ đều có một điểm chung, và đó là âm nhạc, và thường là Piano; với những câu chuyện về việc học trong những năm còn nhỏ của họ và làm sống lại tham vọng của họ hoặc thể hiện sự hối tiếc. Một kết luận của tôi là không bao giờ là quá muộn để học bất cứ điều gì trong cuộc sống và với sự kiên trì và một chút kiên nhẫn, lựa chọn để chơi nhạc là ở ngay đó. Tôi luôn nói, dù bạn đang ở cấp độ nào, khía cạnh quan trọng nhất là bạn say sưa trong việc ngồi và chơi đàn piano.

Vì vậy, nếu bạn đã trở lại chơi piano, bạn có thể làm gì để nâng cao trải nghiệm của mình? Một bài kiểm tra, có lẽ, hoặc một màn trình diễn, mà nhiều giáo viên đăng ký đăng kí dự thi trong địa phương của họ. Một cái gì đó để xem xét như là một lễ hội thi âm nhạc tại địa phương.

“Một cảm giác tuyệt vời khi đạt được một thành tích”

Trong một cái nhìn chung, một cuộc thi âm nhạc sẽ bao gồm nhiều phần thi ở nhiều môn -Tôi nhớ mình làm một bài Sight reading dành cho mọi lứa tuổi. Bạn chơi một tác phẩm đã được chọn cho cuộc thi và bạn nhận được phản hồi từ một giám khảo. Khi bạn tham gia thì đó là một trải nghiệm không chỉ đem lại cho bạn thông tin phản hồi mang tính xây dựng mà còn cho bạn cơ hội để biểu diễn. Bạn có thể giành chiến thắng, hoặc bạn chỉ có thể đến lọt vào vòng trong. Tuy nhiên, những gì bạn sẽ đạt được từ việc trình diễn đó sẽ là một cảm giác tuyệt vời. Do đó, mọi người đều là người chiến thắng ở cấp độ cạnh tranh này – và thực sự ở bất kỳ cuộc thi nào. Giải nhất là mục tiêu, nhưng nó không phải là mục tiêu của bạn.

Gặp gỡ những người chơi piano

Nếu có một lễ hội âm nhạc trong khu vực của bạn, hãy thử gặp gỡ những bạn bè thích Piano – nơi bạn có thể gặp gỡ những người có cùng chí hướng và chia sẻ kinh nghiệm của mình. Bạn có thể chơi và lắng nghe người khác, giống như một cuộc thi nhưng có lẽ trong một bầu không khí thoải mái hơn. Bạn sẽ khám phá tất cả các thể loại nhạc mới; thậm chí có thể có những buổi tối tập trung vào các nhà soạn nhạc hoặc một thể loại nhạc nào đó.

Khóa học âm nhạc trong kỳ nghỉ

Đối với những người có thể thích kết hợp âm nhạc với một kỳ nghỉ, có rất nhiều khóa học âm nhạc kỳ nghỉ – chủ yếu là trong những tháng hè – nơi bạn có thể tận hưởng thời gian nghỉ ngơi cũng như tạo ra âm nhạc và tận hưởng công ty của các thành viên khóa học của bạn. Tôi đã từng thực hiện một buổi hòa nhạc cùng với những người tham gia khóa học âm nhạc mùa hè tại địa phương, vì vậy bạn thậm chí có thể thấy mình đang đi chơi buổi hòa nhạc chuyên nghiệp với những người bạn mới quen.

Khi trưởng thành, luôn có một sự ức chế khi học một cái gì đó mới, nhưng với một chút luyện tập và nhiều kinh nghiệm đáng khích lệ khác trong quá trình học, bạn sẽ đạt được những gì bạn mong muốn. Vì vậy, nếu bạn đã trở lại với piano hoặc quyết định cuối cùng sẽ yêu thích âm nhạc của bạn hơn nữa, hãy vui mừng và khám phá hành trình âm nhạc của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *