Đánh Giá Đàn Yamaha YC 61

Đánh Giá Đàn Yamaha YC 61

Yamaha YC 61 được thiết kế nhỏ gọn cho các nghệ sĩ hay di chuyển, Yamaha YC 61 mang một nét đặc trưng đó là được tích hợp bộ máy của đàn Organ (VCM) với các thanh trượt Drawbar cùng bộ tiếng Acoustic Piano, Electric Piano và FM Synth.

Âm thanh

Làm thế nào để đưa âm thanh trung thực, ấm áp của một cây Organ vào một cây đàn Stage Keyboard nhỏ gọn? Chính Yamaha đã làm được điều đó. Chính nhờ công nghệ VCM (Virtual Circuitry Modeling) độc quyền, cho phép tái tạo các mạch EQ analog, Compressor và Phaser đến việc mô phỏng chính xác hệ thống Transistors (bóng bán dẫn) và Resistors (mạch điện trở).

Cho dù bạn đang chơi Piano, E Piano hay tiếng nào khác thì Yamaha YC 61 đều mang đến âm thanh chân thực cho mọi thể loại nhạc.

VCM Organ

Yamaha đặt những âm thanh Organ cổ điển vào trong một cây đàn Keyboard nhỏ gọn nhưng đầy mạnh mẽ. Yamaha YC 61 được tích hợp 3 mẫu Organ vào một cây đàn nhỏ gọn như một cái hộp, dễ di chuyển và rất phong cách. Còn gì hơn thế nữa? Những cú click ngón, chạy ngón cùng với âm thanh phát ra như trong bộ loa quay thật sự (rotary Speaker), ắc hẵn đó chính là điều bạn đang tìm kiếm.

VCM Rotary Speaker

Yamaha YC 61 đem đến cho bạn âm thanh trung thực của bộ loa quay cổ điển mà không cần phải bảo trì. Mô phỏng bộ loa quay 2 chế độ: Clean and Full cùng Dirty and Aggressive. Có thể điểu chỉnh được tốc độ quay của cánh trên hoặc dưới.

FM Organ

Năm 1983 Yamaha đã gới thiệu bộ tiếng rất đặc biệt cho thế giới-là một biểu tượng của ngành âm thanh- Bộ tiếng FM Synthesis, cùng với sự ra mắt dòng đàn DX7. Và ngay bây giờ Yamaha YC 61 sẽ mang bộ tiếng FM Synthesis vào trong bộ tiếng Organ, đem đến một thời đại mới cho người chơi nhạc.

Tiếng Piano

Yamaha YC 61 có được âm thanh của 2 cây đàn Grand cao cấp: Yamaha CFX và Yamaha S700. Đem lại âm thanh đầy trọn và đầy biểu cảm.

CFX Piano

Với hơn 17 năm nghiên cứu, Yamaha CFX là cây đàn Grand Piano hàng đầu của Yamaha. Đem đến âm dải cao sáng trong cùng âm dãi thấp mạnh mẽ đầy kinh ngạc.

S700 Piano

S700 là một cây đại dương cầm được chế tạo thủ công bởi các nghệ nhân bậc thầy của Yamaha. Thể hiện sức mạnh qua các thế bấm hợp âm mạnh mẽ trong khi vẫn tinh tế và biểu cảm trong các câu solo nhẹ nhàng. S700 là một trong những bộ grand piano phổ biến nhất được tích hợp trong những cây Stage Piano như Yamaha S90ES, Yamaha MOTIF ES.

C7 Piano

Yamaha C7 là một trong những cây đàn được thu âm nhiều nhất trên thế giới.

U1 Piano

Yamaha U1 là cây đàn Upright phổ biến nhất trên thế giới. Yamaha YC 61 được tích hợp tiếng Yamaha U1 cổ điển. Điều này làm cho YC61 hoàn hảo hơn khi bạn cần độ rung và âm thanh của một cây U1 đích thực.

Tiếng Piano Điện

Real FM Electric Piano

Được thừa huởng công nghệ từ cây DX7 nổi tiếng của Yamaha, Yamaha YC 61 được tích hợp 8 thuật toán điện tử của FM Synthesis để cho ra âm thanh đặc trưng không thể lẫn vào đâu được

Yamaha CP 80

Yamaha đã giới thiệu hai dòng Grand Piano điện CP 80 và CP 70 vào năm 1978, để mang lại cho các nhạc sĩ một âm thanh có thể cắt xuyên qua một band nhạc. Tiếng CP 80 trên YC 61 đầy mạnh mẽ với dải âm rộng và đầy sắc thái.

78 Rd

Tiếng Piano điện 78 RD là tiếng cũng có dải âm rộng, chất lượng cao, và phong phú khi kết hợp thêm các Effect, Phù hợp cho nhiều thể loại âm nhạc.

75 Rd Funky

75 Rd mang chất âm Funky hơn, dơ hơn. Phù hợp cho các nghệ sĩ muốn thể hiện cái tôi của mình trong âm nhạc.

72 Rd

Mang đến âm thanh cổ điển, ấm và dày, phù hợp cho những bản ballade nhẹ nhàng để đệm cho ca sĩ.

Wr

Tiếng Piano điện Wr mang đến âm thanh vừa cổ điển vừa hiện đại với dải âm rộng.

Cảm giác phím

Tại Yamaha, chúng tôi đặt những điều mà chúng tôi đã học được trong hơn 100 năm qua vào mọi thứ bạn chạm vào. Với bàn phím waterfall được thiết kế lại hoàn toàn, YC61 đem lại cảm giác phím như một cây Organ thật sự. Không có gì ngạc nhiên khi Yamaha vẫn được ưa chuộng trên thế giới và được nhiều người tin dùng.

Bàn phím Waterfall

Bàn phím Waterfall hoàn toàn mới được tích hợp trên YC 61 là kết quả của quá trình nghiên cứu bàn phím của những cây Organ truyền thống cùng với những phản hổi từ các nhạc sĩ hàng đầu. Để cho ra đời một thế hệ bàn phím trung thực để bạn có thể vừa chơi Piano, Piano điện, Organ và các nhạc cụ khác.

Thết kế

YC61 không chỉ được làm ra để chơi nhạc, mà còn để chịu va đập,trầy xước, bị nhồi nhét trong một chiếc xe tải… được người chơi và người hâm mộ yêu mến sau những buổi biểu diễn. Nói tóm lại, nó được làm ra để tồn tại, giống như công ty đứng đằng sau nó.

Thông số kỹ thuật Yamaha YC 61

Bàn phímSố phím đàn61
Loại phímSemi-weighted Waterfall keyboard, initial touch
Mạch tạo âm thanhCộng nghệVCM Organ, AWM2, FM
PolyphonyNumber of Polyphony (Max.)[VCM Organ + AWM2]:128 *Total of VCM Organ and AWM2, [FM]:128
Số tiếng đàn được lưu trực tiếp160 (Preset Live Set Sounds:80)
Số tiếng đàn145 (Organ:6 / Keys:139)
TypesInsertion EffectOrgan 1 systems (Pre Drive) / Key A 2 systems (1: 32 types, 2: 32 types) / Key B 2 systems (1: 32 types, 2: 32 types)
Effect32 types
Speaker/Amp6 types (Rotary Speaker: 2 types, Amp: 4 types)
Reverb1 type
Master EQ3 band (with sweepable Mid)
Các cổng kết nốiLine OutOUTPUT [L/MONO]/[R] (6.3 mm, standard phone jacks, UNBALANCED)
Headphones[PHONES] (6.3 mm, standard stereo phone jack)
Foot ControllerFOOT CONTROLLER [1]/[2], FOOT SWITCH [SUSTAIN]/[ASSIGNABLE]
MIDIMIDI [IN]/[OUT]
USBUSB [TO HOST]/[TO DEVICE]
AUXINPUT [L/MONO]/[R] (6.3 mm, standard phone jacks)
Connectors[AC IN]
Màn hìnhFull Dot LCD (128 x 64 dots)
Phần kèm theoHướng dẫn sử dụng x 1, Dây nguồn x 1
Kích thướcRộng35-1/4″ (896 mm)
Cao4-1/4″ (108 mm)
Sâu12-3/16″ (309 mm)
Trọng lượngTrọng Lượng15 lb (7.1 kg, 10 oz)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *