Cách Tập Luyện Tốc Độ Ngón Tay Khi Chơi Đàn Piano

Cách Tập Luyện Tốc Độ Ngón Tay Khi Chơi Đàn Piano

Cách Tập Luyện Tốc Độ Ngón Tay Khi Chơi Đàn Piano

Mong muốn của hầu hết người chơi đàn piano chính là tăng tốc độ của ngón tay khi chơi đàn. Vì vậy, với bài viết này, Trung tâm Âm nhạc Blessed Music sẽ gợi ý cho bạn cách tập luyện tốc độ ngón tay khi chơi đàn piano.

  1. Phương pháp chơi đàn piano nhanh

Đầu tiên, bạn hãy đặt ngón tay cái lên phím C giữa và ngón trỏ lên phím D. Bắt đầu chơi bằng cách xen giữa C và D chính từ từ rồi dần dần tăng tốc độ lên nhanh hơn.

Tiếp theo, di chuyển ngón tay xen kẽ giữa phím D và phím E trong khi bạn dần dần tăng tốc độ ngón tay. Sau đó chuyển sang sử dụng ngón tay trỏ để ở giữa thay thế E và F.

Cuối cùng, sử dụng ngón áp út và ngón út để thực hành xen kẽ giữa F và G. Để đảm bảo tay trái của bạn cũng đạt được tốc độ như tay phải, bạn hãy lặp lại quá trình luyện ngón tay trái giống như bạn đã làm với tay phải.

  1. Cách tăng sự nhạy bén của từng ngón tay

Để tăng sự nhạy bén của từng ngón tay, bạn hãy dùng 1 ngón để giữ 1 phím, trong khi các ngón tay còn lại tiếp tục chơi. Ví dụ, bạn đặt ngón tay cái trên phím C giữa, sau đó là sử dụng các ngón tay còn lại như ngón trỏ, ngón giữa, ngón áp út và ngón út để chơi D, E, F và G theo thứ tự tăng dần rồi giảm dần. Khi chơi, tuyệt đối không thay đổi vị trí ngón cái.

Tiếp theo, bạn chuyển sang sử dụng các ngón tay để giữ phím D, trong khi ngón tay cái chơi C và dùng ngón áp út, ngón út để chơi E, F. Nhớ tốc độ tăng dần và thứ tự giảm dần G.

Quá trình này lặp đi lặp lại nhiều lần. Mỗi lần luyện tập, bạn nên tăng hoặc giảm tốc độ để ngón tay được nhạy bén hơn.

  1. Cách tập luyện sự dẻo dai cho các ngón tay

Để tập sự dẻo dai cho các ngón tay, bạn phải giữ tay phải với ngón tay hơi cong, lòng bàn tay hướng vào trong. Sau đó, sử dụng các ngón tay của bàn tay trái đặt trên ngón tay của bàn tay phải sao cho các đầu ngón tay tương ứng của 2 bàn tay trùng nhau.

Tiếp theo, bạn dùng lực của bàn tay trái và ghì các ngón tay của bàn tay phải xuống. Đồng thời, bạn cũng dùng lực của bàn tay phải để chống lại sức ghì của bàn tay trái. Hãy thực hiện như vậy cho cả hai tay và mỗi ngón tay. Bạn nên luyện tập từng ngón tay rồi đến cả bàn tay.

Hy vọng với gợi ý cách tập luyện tốc độ ngón tay khi chơi đàn piano của Trung tâm Âm nhạc Blessed Music sẽ giúp bạn chơi đàn tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *