Bí Quyết Học Đàn Piano Hiệu Quả

Bí Quyết Học Đàn Piano Hiệu Quả

Bí Quyết Học Đàn Piano Hiệu Quả

Đàn piano là loại nhạc cụ được nhiều người chọn lựa và theo học. Tuy nhiên, để có thể chơi đàn điêu luyện và chuyên nghiệp là điều không dễ dàng. Vì vậy, với bài viết này, Trung tâm Âm nhạc Blessed Music mang đến cho bạn một số bí quyết học đàn piano hiệu quả.

Tìm tài liệu tốt khi học đàn piano

Việc tìm tài liệu học phù hợp với mỗi người là rất quan trọng. Với một tài liệu tốt sẽ giúp bạn có những bài học hiệu quả nhất. Nếu bạn muốn học đàn piano hiệu quả thì cần có kế hoạch, mục tiêu và phương pháp rõ ràng.

Học đàn piano từ căn bản đến nâng cao

Việc học bất cứ điều gì cũng cần học thành thạo từng bước từ căn bản cho đến nâng cao. Học đàn piano cũng vậy. Bạn cần nắm vững từng bước căn bản rồi mới học các bước tiếp theo.

Bạn nên tập chơi đàn từng tay một đến khi nhuần nhuyễn. Khi đã thành thạo, kết hợp 2 tay khi chơi đàn.
Tư thế chơi đàn piano

Tư thế khi chơi đàn ảnh hưởng nhiều đến khả năng chơi đàn. Hầu hết những trường hợp ngồi sai tư thế hoặc tư thế không phù hợp sẽ dẫn đến việc nhanh mỏi tay khi chơi đàn hoặc gây đau lưng. Đồng thời, tư thế sai cũng gây khó khăn khi điều chỉnh âm thanh của đàn theo mong muốn và không thể di chuyển tay kịp với các bản nhạc tiết tấu nhanh. Vì vậy, khi mới học đàn piano, bạn cần chú ý tư thế chơi đàn thật chính xác.

Nên học đàn piano hàng ngày

Việc chơi đàn mỗi ngày sẽ giúp khả năng chơi đàn của bạn tăng nhanh. Mỗi ngày, bạn nên dành tối thiểu từ 20 – 30 phút để học đàn piano.

Việc thực hành chơi đàn thường xuyên mỗi ngày sẽ mang lại những hiệu quả thiết thực.

Nghe lại những bản nhạc đã chơi và khắc phục những lỗi sai

Để khắc phục những lỗi mà bạn thường mắc phải thì cách tốt nhất là tự nghe lại những bản nhạc mình đã chơi để tìm lỗi sai để khắc phục và hoàn thiện hơn.

Tăng dần tốc độ chơi đàn

Đây là một cách để bản thân bạn học chơi đàn rất nhanh. Việc chơi những bản nhạc có tiết tấu nhanh hơn để giúp bản thân bạn quen tay hơn khi chơi đàn.

Không để cảm xúc ảnh hưởng đến thời gian học đàn piano

Khi học đàn piano hay bất kỳ loại nhạc cụ nào, bạn cũng cần giữ tâm trạng của mình thật thoải mái để tiếp thu bài học và cảm nhận những nốt nhạc tốt nhất. Nếu tâm trạng không tốt, bạn nên tìm cách điều chỉnh và cân bằng cảm xúc của chính mình.

Trên đây là vài bí quyết học đàn piano hiệu quả. Nếu còn thắc mắc về việc học đàn piano, bạn có thể liên hệ với Trung tâm Âm nhạc Blessed Music.

Trung tâm Âm nhạc Blessed Music

Hotline: 0905.612.111 – 0937.844.233

Email: blessedmusictd@gmail.com     –  Website: pianotanbinh.com

Cơ sở 1: 302 Đường Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Cơ sở 2: Linh Tây Tower, Đường D1, Phường Linh Tây, Quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *