Dấu Hiệu Nhận Biết Đàn Piano Bị Hỏng

Dấu Hiệu Nhận Biết Đàn Piano Bị Hỏng

Dấu Hiệu Nhận Biết Đàn Piano Bị Hỏng

Trong quá trình sử dụng đàn piano, việc hư hỏng là điều không thể tránh khỏi. Và nếu không phát hiện kịp thời thì sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trong đến cây đàn. Vì vậy, với bài viết này,  Trung tâm Âm nhạc Blessed Music sẽ cung cấp một số dấu hiệu nhận biết đàn piano bị hỏng để bạn sửa chữa kịp thời.

Dấu hiệu nhận biết đàn piano bị hỏng mà bạn có thể dễ dàng nhận thất đó chính là những yếu tố bên ngoài của đàn. Những dấu hiệu này không chỉ làm mất vẻ đẹp của đàn mà còn ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong.

Dấu hiệu nhận biết đàn piano bị hỏng:

  1. Qua phím đàn

Bàn phím đàn piano là nơi chịu lực trực tiếp từ bàn tay của người chơi đàn. Nếu phím đàn có dấu hiệu bị sứt mẻ, cong vênh hay biến dạng thì bên trong đàn đang có vấn đề nghiêm trọng. Vì vậy, bạn cần kiểm tra các phím đàn cẩn thận bằng cách thử mỗi phím vài lần với lực và thời gian bấm phím khác nhau. Sau khi kiểm tra, bạn nhận thấy một số điểm khác lạ về âm thanh, độ rung, độ ngân vang hay phím có âm thanh như chơi hai nốt nhạc cùng lúc hoặc phím chết thì phải thay sửa chữa ngay hoặc bàn phím mới.

  1. Qua vỏ đàn piano

Khi bạn thấy vỏ của đàn piano có các dấu hiệu như nứt, mốc, phồng rộp hoặc bị côn trùng gặm nhấm thì cần kiểm tra lại cây đàn. Vì khi có các dấu hiệu này nghĩa là đàn piano của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi yếu tố thời tiết. Điều này sẽ là mối nguy hiểm đối với các bộ phận bên trong đàn. Nếu không kịp thời sửa chữa, đàn piano của bạn sẽ bị hỏng nặng và tuổi thọ giảm đáng kể.

  1. Qua pedals

Pedals của đàn piano chính là bộ phận “nhạy cảm” để bạn nhận thấy dấu hiệu của sự hư hỏng.

Pedals chính là bộ phận góp phần tạo nên những âm thanh chuẩn chất lượng, mượt mà, trọng trẻo. Vì vậy, nếu pedals của đàn không tốt hoặc khi đạp có dấu hiệu bị rời thì cần sửa chữa hoặc thay mới. Bên cạnh đó, bạn cũng cần kiểm tra các bộ phận khác của đàn vì khi pedals không còn tốt chính là dấu hiệu để cảnh báo các bộ phận khác sẽ có thể sớm bị hỏng.

Trên đây là dấu hiệu nhận biết đàn piano bị hỏng qua những yếu tố bên ngoài. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn phát hiện và kịp thời sửa chữa những hư hỏng cho cây đàn của mình.

Mọi thắc mắc về đàn piano hãy liên hệ với Trung tâm Âm nhạc Blessed Music.

Trung tâm Âm nhạc Blessed Music:

  • Chuyên đào tạo học viên đàn piano, organ, guitar và thanh nhạc

Hệ thống phòng học trang bị thiết bị học phù hợp với từng môn học (có trang bị máy lạnh).

Mỗi lớp học được bố trí vừa phải từ 4-5 học viên với sự hướng dẫn tận tình của các giáo viên giàu kinh nghiệm.

  • Chuyên bán các loại đàn piano Yamaha, Roland, Korg, Kawai, Casio, Technics, Columbia chất lượng với giá thành ưu đãi

Quý khách hàng có thể chọn cho mình một cây đàn piano tốt với giá thành ưu đãi nhất.

Chế độ bảo hành tận nơi trong 24 tháng.

Miễn phí vận chuyển nội thành TP. Hồ Chí Minh và hỗ trợ vận chuyển trên toàn quốc.

  • Nhận lên dây đàn piano cơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.