Đánh Giá Đàn Piano Yamaha CLP 440

Đối với nhiều nghệ sĩ, Yamaha đứng đầu danh sách những công ty sản xuất nhạc cụ, đặc biệt là dòng đàn piano điện. Mặc dù mỗi người sẽ có sở thích của riêng mình, nhưng thật sự sẽ khó nếu không để Yamaha lên đầu bảng những nhà sản xuất nhạc cụ tốt nhất trên thế giới.

Yamaha đã làm điều đó rất tốt trong một thời gian rất dài và dòng đàn Clavinova là một lý do rất lớn để khách hàng lựa chọn một cây đàn piano điện yamaha hơn nhiều đối thủ khác.

Đã có rất nhiều thành công, nhiều nâng cấp và nhiều dòng đàn tạo nên bộ sưu tập đàn đồ sộ, và Yamaha CLP 440 là một trong số đó. Đây chắc chắn là một lựa chọn chất lượng, CLP 440 không chỉ nổi bật trong số các dòng đàn Clavinovas, mà đối với tất cả các cây đàn piano điện.

Dòng Clavinova hầu hết được thiết kế để có một kiểu dáng của một cây đại dương cầm, và mọi thứ chắc chắn đã thay đổi qua nhiều năm. Các dòng đàn ban đầu có ít âm thanh nhưng giới thiệu các hệ thống công nghệ  mới. Các dòng đàn đời mới gần đây là hàng đầu và có tất cả mọi thứ, từ ghi âm nhiều bản nhạc và kết nối máy tính đến hàng trăm tiếng và một hệ thống búa được phân loại gần như giống hệt với một cây đàn piano thực sự.

Âm thanh và nhịp điệu của CLP 440

CLP 440 thực sự là một tác phẩm tuyệt vời, là một tuyệt tác của Piano điện. Yếu tố  âm thanh là một trong những yếu tố quan trọng của CLP 440.

Có 14 âm thanh chính trên clp440, nhưng nó có thể được coi là 28 nếu bạn nhìn nó theo một cách khác, vì mỗi âm thanh đi kèm với một biến thể. Có 4 âm thanh grand piano rất trung thực, hai cây đàn piano điện, đàn harpsichord, đàn organ ống, đàn organ jazz, phần dây và choir.

Các biến thể cho mỗi âm thanh này là khác nhau và chơi với các biến khác nhau, chẳng hạn như độ tác động vào bàn phím, độ rộng và cường độ. Một trong những âm thanh hay nhất trên đàn piano là âm thanh grand piano nguyên bản, mà Yamaha đã làm việc rất nhiều để làm chủ và tinh chỉnh những cây đàn piano để cho ra  chất lượng âm tốt nhất. Những âm thanh này kết hợp với hệ thống âm thanh  và cảm ứng bạn phím để tạo ra âm thanh rất chân thực.

Ngoài tiếng đàn  là 14 bài hát demo, thể hiện khả năng tuyệt vời của từng giai điệu, cùng với 50 bài hát piano bổ sung là những nhạc cụ tuyệt vời để luyện tập và giúp hoàn thiện bất kỳ nhạc sĩ nào.

Bộ máy và bàn phím

CLP440 có đầy đủ 88 phím, bàn phím thế hệ  Graded Hammer 3 (GH3). Một trong những bàn phím được cấp bằng sáng chế, bao gồm Graded Hammer Standard (GHS), Graded Hammer (GHE), Graded Hammer 3X (GH3X), Natural Wood (NW) và linear Natural Wood (LNW).

Tất cả những thứ này cung cấp một mức độ cảm ứng khác nhau và action cụ thể, tùy thuộc vào cấp độ của đàn piano. Ngoại hệ thống bàn phím GH3 CLP 440 thậm chí còn được làm tốt hơn bằng cách phủ một lớp ngà lên bề mặt để tái tạo cảm giác của các phím thực, cổ điển.

Âm thanh của âm thanh được hỗ trợ bởi bộ máy Yamaha Engine Real Grand Expression (RGE). Bộ máy này được xây dựng dựa trên những thành công của dòng sản phẩm Pure CF nổi tiếng của Yamaha, kết hợp các mẫu đàn piano của Grand CF hay nhất của Yamaha.

RGE có chức năng Smooth Release mới cho phép người chơi thể hiện các biểu cảm rõ ràng, chẳng hạn như các chùm staccato ngắn hoặc kéo dài của pianissimo mềm.

Bộ máy âm thanh này chắc chắn là sản phẩm tốt nhất mà Yamaha cung cấp, vì nó dựa trên âm thanh giành của hai cây đàn piano: Yamaha CFX, một cây đại dương cầm 9 feet và là người chiến thắng trong Cuộc thi piano Chopin quốc tế 2010 và cây đàn piano Imperial của nhà sản xuất Bösendorfer đến từ Áo.

Kết Luận:

Phần kết luận
Yamaha CLP 440 là một cây đàn Clavinova không có nhiều lỗi. Có thể hiểu được, một cái gì đó rất gần với sự hoàn hảo sẽ đòi hỏi một giá tiền rất lớn.

Tuy nhiên giá clp 440 tại Piano Tân Bình được niêm yết hiện tại là 19,000,000 đ.

Xin quý khách vui lòng liên hệ với Piano Tân Bình để được tư vấn thêm về đàn Piano Điện Yamaha

  • Chi nhánh 1: 302 Cộng Hoà. P 13. Quận Tân Bình. TPHCM.
  • Chi nhánh 2: Linh Tay Tower, Đường D1, P Linh Tây, Quận Thủ Đức. TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *