Các Dòng Đàn Piano Điện Yamaha

Các Dòng Đàn Piano Điện Yamaha

Các Dòng Đàn Piano Điện Yamaha

Việc hiểu rõ về các dòng đàn piano diện sẽ giúp quý khách hàng dễ dàng chọn lựa được cây đàn ưng ý nhất. Và với bài viết này, Trung tâm Âm nhạc Blessed Music sẽ cung cấp thông tin cơ bản về các dòng đàn piano điện Yamaha.

Đàn piano điện Yamaha được chia làm 5 dòng: mô hình Clavinova, mô hình Arius, mô hình Modus, mô hình Stage và Contemporary.

Các dòng đàn piano điện Yamaha:

  1. Mô hình Clavinova

Dòng Clavinova mang đến âm thanh chất lượng với công năng ấn tượng của dòng đàn grand piano. Đây là dòng đàn có nhiều chức năng hữu ích và tiện dụng. Dòng đàn này có 2 series: CLP và CVP:

  • Dòng CLP: những cây đàn series này có trọng lượng khá nặng nhưng sẽ mang lại cảm giác tốt về độ nặng phím cảm ứng phím gần giống đàn piano cơ nhất. Đây là dòng đàn piano điện cao cấp. Với những cây đàn dòng này, sẽ mang đến cho người sử dụng trải nghiệm những tính năng cao cấp, cảm ứng tốt, âm thanh trung thực và bàn đạp của một grand piano đích thực. Dòng CLP có thiết kế đẹp và tái tạo âm thanh trung thực.
  • Dòng CVP: đây là dòng đàn được coi là sự lựa chọn hoàn hảo cho các nhạc sĩ và nghệ sĩ piano chuyên nghiệp. Những cây đàn này cung cấp nhiều tính năng khác nhau như đa theo dõi ghi âm, USB ghi âm, loa với loa trầm và màn hình lớn. Đây là dòng đàn có âm thanh phong phú và đầy ấn tượng.
  1. Mô hình Arius

Mô hình Arius này được kí hiệu là YDP hay còn gọi là YDP series hoặc piano home (những cây đàn chuyên dùng trong gia đình).

Những cây đàn Arius có trọng lượng khoảng hơn 100 pounds (khoảng hơn 45 kg). Đây là dòng đàn phù hợp cho sinh viên bắt đầu học và cả những người chơi đàn có kinh nghiệm.

Mô hình Arius mang đến âm thanh và cảm nhận đàn piano thật sự. Phím đàn Graded Hammer và phím chuẩn Graded Hammer mang đến cho người chơi cảm giác hứng thú khi thực hành và biểu diễn. Bên cạnh đó, các giọng AWM Stereo Sampling tạo ra âm thanh đồng nhất đáng kể. Đặc biệt, pedal vang âm bao gồm hiệu ứng vang âm một nữa sẽ giúp bạn kiểm soát một cách ấn tượng về sắc thái đối với các âm thanh duy trì. Khả năng giọng kép cho phép bạn chơi các âm thanh nhạc cụ khác nhau ở cùng một lúc trong khi bộ thu âm bài hát 1 track cho phép bạn bắt giữ các ý tưởng và buổi biểu diễn âm nhạc nguyên thủy.

  1. Mô hình Modus

Những cây đàn thuộc mô hình này thường bắt đầu bằng các kí tự F, H, R (có thể gọi là F, H, R series).

Dòng đàn này của Yamaha có thiết kế sang trọng, hiện đại. Các tính năng của dòng này không bằng với các thiết bị high-end. Tuy không áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến, nhiều chức năng như những cây đàn piano điện Yamaha khác nhưng các bộ phận trên dòng đàn này đều được chế tác tỉ mỉ, chất lượng, phù hợp với lối sống hiện đại.

  1. Mô hình Stage

Đây là dòng đàn dẫn đầu trong số đàn piano điện Yamaha có tính di động cao.

Sở hữu một cây đàn thuộc dòng này, bạn sẽ có thể mang đi bất cứ đâu.

Mô hình Stage (loạt CP) sẽ mang đến cho bạn một loạt các hiệu ứng âm thanh khác nhau, phong cách thanh lịch, giao diện dễ nhìn, trọng lượng nhẹ và kiểm soát bàn phím tốt.

  1. Contemporary

Những cây đàn thuộc dòng này qua các kí tự P, DGX series.

Dòng đàn này có thiết kế nhỏ gọn và năng động. Đây là dòng đàn phù hợp phục vụ nhu cầu học tập, luyện ngón, sáng tác âm nhạc.

Trên đây là thông tin cơ bản về các dòng đàn piano điện Yamaha. Mọi thắc mắc khác bạn có thể liên hệ trực tiếp với Trung tâm Âm nhạc Blessed Music – cơ sở cung cấp đàn piano uy tín và chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *