Các Bước Kiểm Tra Đàn Piano Điện Trước Khi Mua

Kiểm Tra Đàn Piano Điện Trước Khi Mua

Các Bước Kiểm Tra Đàn Piano Điện Trước Khi Mua

Kiểm tra đàn piano điện trước khi mua là điều rất quan trọng để chọn được đàn phù hợp. Và với bài viết này, Trung tâm Âm nhạc Blessed Music sẽ giúp bạn tìm hiểu các bước kiểm tra đàn piano điện trước khi mua.

Bước 1: Kiểm tra phím đàn

Kiểm tra theo thứ tự và liên tiếp từ trái qua phải rồi từ phải qua trái. Nếu bạn nghe tiếng ồn quá mức thì phím đàn có thể làm không cẩn thận, hơi lỏng, cảm giác lung lay khi chơi đàn.

Kiểm tra khoảng cách giữa các phím đàn phải đều nhau. Những khoảng cách phải chính xác và các cạnh phải mịn do được gia công tỉ mỉ.

Bước 2: Kiểm tra cảm ứng phím

Đàn piano điện ra đời nhằm thay thế đàn piano cơ để giải quyết vấn đề về kinh tế. Đàn piano điện là sự kết hợp các công nghệ mang đến những tiện ích cho người chơi dna92. Vì vậy, độ cảm ứng phím trên đàn piano điện là một tính năng kiểm tra độ cảm ứng.

  • Kiểm tra độ nhạc của phím ở mức 1: nhấn phím xuống thật chậm đến khi nghe thấy âm thanh.
  • Mức độ 2 của cảm ứng phím: bạn có thể thử gõ với tốc độ nhanh hơn. Nếu âm thanh to hơn thì cây đàn có bộ cảm ứng phím 2 mức độ.
  • Mức độ 3 của cảm ứng phím: tiếp tục chơi hoặc gõ thử đến khi không nhận thấy bất kỳ sự khác biệt nào về độ nặng phím. Đồng thời không có trở ngại khi chơi.

Bước 3: Kiểm tra độ nặng của phím đàn

Độ nặng của phím đàn là một yếu tố không thể bỏ qua. Bạn nên chọn địa điểm có bán đàn piano điện đàn piano cơ để tiện việc so sánh độ năng của phím đàn.

Đàn piano điện thật sự tốt sẽ có độ nặng của phím đàn gần giống với đàn piano cơ.

Bước 4: Kiểm tra loa đàn và độ duy trì âm thanh

Đàn piano điện hoạt động dựa vào chíp điện tử và bộ loa. Vì vậy, bạn đừng quên kiểm tra loa của đàn. Hãy thử chơi những nốt cao và mở volume hơi lớn xem loa đàn có bị rè hoặc bị nhiễu hay không.

Đàn upright piano tốt có thể duy trì note từ 15 đến 20 giây. Vì vậy, nếu cây đàn bạn chọn đạt mức thời gian này sẽ rất tốt. Thế nhưng, trên thực tế, đa số đàn piano điện duy trì âm thanh từ 6 đến 15 giây.

Bước 5: Kiểm tra tiếng ồn của phím đàn

Bạn thử vặn nhỏ volume hoặc tắt đàn và lắng nghe xem khi chơi đàn, các phím có tạo ra tiếng ồn hay không. Tiếng ồn của phím đàn có thể sẽ ảnh hưởng cảm xúc chơi đàn hay quá trình tập luyện cảm âm.

Bước 6: Kiểm tra chỉ số polyphony

Polyphony là những nốt nhạc mà đàn piano điện có thể phát ra cùng một lức. Chỉ số này càng cao thì đàn càng chất lượng và mức cộng hưởng tạo âm càng tốt.

Bước 7: Kiểm tra âm thanh

Bạn có thể nhờ nhân viên hoặc người quen của mình chơi thử một bản nhạc để bạn cảm nhận âm thanh của đàn. Hãy lắng nghe thật kỹ xem âm thanh có du dương hay không, những âm thấp, âm cao có tốt không.

Hiện nay, trên thị trường, có nhiều thương hiệu đàn piano điện. Vì vậy, bạn cần kiểm tra đàn piano điện trước khi mua. Hãy suy xét cẩn thận và chọn cho mình cây đàn phù hợp nhất.

Nếu bạn còn cần tư vấn thêm có thể liên hệ với Trung tâm Âm nhạc Blessed Music.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *