Bí Quyết Chọn Đàn Piano Điện Bằng Mắt Thường

Chọn Đàn Piano Điện Bằng Mắt Thường

Bí Quyết Chọn Đàn Piano Điện Bằng Mắt Thường

Hiện nay, trên thị trường, đàn piano điện có nhiều mẫu mã và kiểu dáng cho khách hàng chọn lựa. Vì vậy, việc chọn mua đàn cần phải cẩn thận. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách để chọn lựa đàn đảm bảo chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Vì vậy, với những kinh nghiệm thực tế, Trung Tâm Blessed Music xin chia sẻ một vài bí quyết giúp chọn đàn piano điện bằng mắt thường hiệu quả nhất.

Xem số serial trên mặt đàn

Đối với đàn piano điện, số serial được khắc trên mặt đàn như số thể hiện năm sản xuất. Đàn có số serial càng lớn nghĩa là năm sản xuất càng gần. Vì vậy, nhờ vào con số này, bạn sẽ xác định được đàn còn mới hay không. Tuy nhiên, đây không phải là yếu tố quyết định. Đàn piano cũ hay mới còn tùy thuộc vào quá trình sử dụng, bảo dưỡng.

Kiểm tra tình trạng búa đàn

Tương tự đàn piano cơ, đàn piano điện được trang bị búa đàn. Chức năng của búa đàn là gõ vào dây phát ra âm thanh mỗi khi chơi đàn. Nên khi mua đàn piano điện cũ, bạn có thể quan sát tình trạng của búa. Nếu sử dụng lâu dài với tần suất nhiều thì mặt trên đầu búa sẽ có in vết hằn sâu. Búa đàn cũ cũng có độ mài mòn nhiều nên kích thước sẽ thu nhỏ. Với hai đặc điểm này, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy tình trạng mới hay cũ của đàn piano điện.

Xem chốt pin nhận biết tình trạng dây đàn

Khi sản xuất, bộ phận dây đàn được quấn chặt vào thiết bị trục được gọi là tuning pin. Khi lên dây đàn, phải sử dụng bộ phận này chỉnh cho đúng cường độ âm thanh. Vì vậy, khi đàn được lên dây nhiều thì chốt pin sẽ bị mài mòn. Và độ mòn này sẽ dễ thấy bằng mắt thường.

Xem mặt sau của đàn piano điện

Mặt sau của đàn cũng là một yếu tố quan trọng, không thể bỏ qua. Khi chọn mua đàn piano điện bằng mắt thường, bạn nhất định phải xem mặt sau của đàn. Bạn cần kiểm tra đàn có vết nứt không hay bản phát âm có chuyển màu hay không.

Kiểm tra bàn phím đàn

Bàn phím đàn là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến âm thanh của đàn. Chỉ cần bàn phím rạn nứt hay bị lệch sẽ gây ảnh hưởng đến âm thanh đàn không như mong muốn.

Với yếu tố này, bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng tay nắm chặt bàn phím ngón trỏ và ngón cái. Sau đó, lắc qua lại bàn phím, nếu chuyển động đôi chút thì không sao. Nếu chuyển động quá nhiều thì có thể mặt dưới bàn phím đã mòn.

Màu sắc của đàn piano điện

Để xem xét chọn đàn piano điện bằng mắt thường tốt nhất là nên chọn vào buổi sáng. Với thời điểm này, bạn sẽ dễ dàng kiểm tra màu sắc lớp sơn của đàn. Nếu màu sơn không đều thì có thể đàn đã qua quá trình sửa chữa.

Khi chọn mua đàn piano điện cũ, màu sắc của đàn không cần quá sáng bóng mà cần có độ đều màu và độ mới khoảng 90%.

Chọn đàn piano điện bằng mắt thường không phải là điều dễ dàng với những người thiếu kinh nghiệm. Vì vậy, khi quyết định mua đàn, bạn cần tham khảo nhiều nguồn thông tin. Nếu bạn còn cần những sự tư vấn nào hãy liên hệ với Trung Tâm Blessed Music chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *